Tạo Trắc Nghiệm

Đề thi cuối kì 2 Toán 11 Chân trời sáng tạo cấu trúc mới (có tự luận) – Đề 3 (có đáp án)

27 câu · Đề cuối kì 2

15/27 câu đang cập nhật đáp án (ghi rõ ở từng câu), chưa tính điểm; điểm tính trên 12 câu còn lại.

Xem trước: đọc nhanh mọi câu dạng chữ, chưa tính giờ, chưa hiện đáp án.
Luyện tập: chọn đáp án là biết đúng sai ngay, kèm lời giải.
Thi thử: nộp bài mới chấm điểm và hiện lời giải.

Câu 1

A. TRẮC NGHIỆM NHIỀU PHƯƠNG ÁN LỰA CHỌN. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 12.

Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án.

Cho a là số thực dương. Giá trị của biểu thức P=a23a bằng

Đáp án và lời giải

Đáp án: D

Câu 2

Cho a,b là các số thực dương thỏa mãn log2a=5;log2b=10. Tính log2ab.

Đáp án và lời giải

Đáp án: A

Câu 3

Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD. Góc giữa đường thẳng SA và BC bằng

Góc giữa đường thẳng SA  và  BC bằng (ảnh 1)

Đáp án và lời giải

Đáp án: D

Câu 4

Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào sai?

Đáp án và lời giải

Đáp án: C

Câu 5

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Hai mặt phẳng (SAC),(SBD) cùng vuông góc với đáy. Khẳng định nào sau đây đúng?

Đáp án và lời giải

Đáp án: B

Câu 6

Cho khối chóp có diện tích đáy B=3a2 và chiều cao h=a. Thể tích của khối chóp đã cho bằng

Đáp án và lời giải

Đáp án: D

Câu 7

Gọi s(t),v(t),a(t) lần lượt là quãng đường, vận tốc và gia tốc của một vật chuyển động biến đổi đều theo thời gian. Biểu thức nào dưới đây là đúng?

Đáp án và lời giải

Đáp án: A

Câu 8

Cho hàm số f(x)=x3+2x, giá trị của f''(1) bằng     

Đáp án và lời giải

Đáp án: A

Câu 9

Cho hình chóp đều S.ABCD có AB=a;SA=a2. Tính góc giữa SC và mặt phẳng đáy.

Đáp án và lời giải

Đáp án: D

Câu 10

Cho tứ diện OABC có OA,OB,OC đôi một vuông góc với nhau và OA=OB=OC=3a. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và OB.

Đáp án và lời giải

Đáp án: C

Câu 11

Tiếp tuyến với đồ thị hàm số y=3x−2 tại điểm có hoành độ x=1 có hệ số góc là:     

Đáp án và lời giải

Đáp án: D

Câu 12

Cho hàm số y=x3−3x+2017. Phương trình y'=0 có tập nghiệm S={a;b}. Tích ab là:     

Đáp án và lời giải

Đáp án: A

Câu 13

Câu tự luận

B. TRẮC NGHIỆM ĐÚNG - SAI. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 2. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.

Cho hàm số y=f(x)=5x+1.

a) Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm (0;1).

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Sai

Cho x=0⇒y=5 .

Do đó đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm (0;5).

Câu 14

Câu tự luận

b) Tập xác định của hàm số f(x) là D=ℝ.

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Đúng

Câu 15

Câu tự luận
c) Bất phương trình 25x+999≤200f(x) có 5 nghiệm nguyên.
Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Đúng

Câu 16

Câu tự luận

d) Phương trình log5f(x)=2x−2 có nghiệm x=3.

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Đúng

log5f(x)=2x−2⇔log55x+1=2x−2⇔x+1=2x−2⇔x=3.

Vậy phương trình có nghiệm là x=3.

Câu 17

Câu tự luận

Có hai người đi câu cá và hai người câu cá độc lập với nhau. Xác suất câu được cá của người thứ nhất là 0,8. Xác suất câu được cá của người thứ hai là 0,7. Xét hai biến cố sau:

A: “Người thứ nhất câu được cá”;

B: “Người thứ hai câu được cá”.

Khi đó

a) P(A)=0,8.
Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Đúng

Câu 18

Câu tự luận
b) P(B¯)=0,7
Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Sai

P(B)=0,7⇒P(B¯)=1−0,7=0,3

Câu 19

Câu tự luận
c) Xác suất để cả hai người không câu được cá là 0,5.
Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Sai

Biến cố A¯B¯: “Cả hai người không câu được cá”.

Vì A,B là hai biến cố độc lập nên A¯,B¯ cũng là hai biến cố độc lập.

Do đó P(A¯B¯)=P(A¯).P(B¯)=0,2.0,3=0,06.

Câu 20

Câu tự luận

d) Xác suất để người thứ nhất câu được cá và người thứ hai không câu được cá là 0,24.

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Đúng

P(AB¯)=P(A).P(B¯)=0,8.0,3=0,24

Câu 21

Câu tự luận

C. TRẢ LỜI NGẮN. Thí sinh trả lời câu 1 đến câu 4.

Cho a là một số thực dương. Giá trị của biểu thức P=(2a)4a bằng bao nhiêu?

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Trả lời: 4

P=(2a)4a=2a2.4a=22=4.

Câu 22

Câu tự luận
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a. Cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy và SA=a. Gọi d=(SAB)∩(SCD). Góc nhị diện [A,d,C] có số đo bằng bao nhiêu độ?
Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Góc nhị diện [A,d,C] có số đo bằng bao nhiêu độ? (ảnh 1)

Góc nhị diện [A,d,C] có số đo bằng bao nhiêu độ? (ảnh 2)

Câu 23

Câu tự luận

Điểm thi môn Toán (thang điểm 100) của 60 thí sinh được cho trong bảng sau:

 Có bao nhiêu học sinh thi trượt môn Toán? (ảnh 1)

Có bao nhiêu học sinh thi trượt môn Toán? Biết rằng thí sinh đạt từ 50 điểm trở nên thì tính là đỗ.

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Trả lời: 25

Từ bảng mẫu số liệu nhóm ta thấy nhóm (20;30) có 4 thí sinh, nhóm (30;40) có 6 thí sinh, nhóm (40;50) có 15 thí sinh.

Suy ra số thí sinh trượt là 4+6+15=25 thí sinh.

Câu 24

Câu tự luận
Cho hàm số f(x) có đạo hàm tại mọi điểm thuộc tập xác định, hàm số g(x) được xác định bởi g(x)=2xf(x). Biết f'(1)=f(1)=1. Tính g'(1).
Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Trả lời: 4

Ta có g'(x)=(2xf(x))'=2f(x)+2x.f'(x).

Suy ra g'(1)=2f(1)+2.1.f'(1)=2.1+2.1.1=4.

Câu 25

Câu tự luận

PHẦN II. TỰ LUẬN

Bạn My muốn làm các viên nước đá có dạng khối chóp cụt tứ giác đều có đáy lớn bằng 3 cm, đáy nhỏ bằng 1,5 cm và cao 3 cm bằng cách dùng khay đá, mỗi khay sẽ tạo được 6 viên đá. Hỏi bạn cần ít nhất bao nhiêu khay để chứa đồng thời 2 lít nước?

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Ta có 2 lít = 2000 cm3.

Thể tích viên đá là V=13.h.(S+S'+S.S')=13.3.(32+1,52+32.1,52)=643(cm3).

Từ 2 lít nước có thể tạo ra số viên đá là: 2000634≈127 (viên).

Ta có 127:6≈21,2 (khay đá).

Vậy cần ít nhất 22 khay nước để chứa đồng thời 2 lít nước.

Câu 26

Câu tự luận

Trong dịp Tết Trung thu một nhóm các em thiếu niên tham gia trò chơi “Ném vòng vào cổ chai lấy thưởng”. Mỗi em được ném 3 vòng. Xác suất ném vòng vào cổ trai lần đầu là 0,75. Nếu ném trượt lần đầu thì xác suất ném vào cổ chai lần thứ hai là 0,6. Nếu ném trượt cả hai lần ném đầu tiên thì xác suất ném vào cổ chai ở lần thứ ba (lần cuối) là 0,3. Chọn ngẫu nhiên một em trong nhóm chơi. Xác suất để em đó ném vào đúng cổ chai là bao nhiêu?

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Xác suất để em đó ném vào đúng cổ chai là bao nhiêu? (ảnh 1)

Câu 27

Câu tự luận

Cho hàm số y=f(x) có đạo hàm trên ℝ. Xét các hàm số g(x)=f(x)−f(2x) và h(x)=f(x)−f(4x). Biết rằng g'(1)=18 và g'(2)=100. Tính hệ số góc tiếp tuyến của đồ thị hàm số h(x) tại điểm có hoành độ x=1.

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Tính hệ số góc tiếp tuyến của đồ thị hàm số h(x) tại điểm có hoành độ x=1. (ảnh 1)