Tạo Trắc Nghiệm

Bộ 5 Đề kiểm tra học kì 1 Chuyên đề toán 11: Kiểm tra 45 phút có đáp án (Đề 3)

16 câu · Đề cuối kì 1

4/16 câu đang cập nhật đáp án (ghi rõ ở từng câu), chưa tính điểm; điểm tính trên 12 câu còn lại.

Xem trước: đọc nhanh mọi câu dạng chữ, chưa tính giờ, chưa hiện đáp án.
Luyện tập: chọn đáp án là biết đúng sai ngay, kèm lời giải.
Thi thử: nộp bài mới chấm điểm và hiện lời giải.

Câu 1

Trong hình vẽ, mỗi ô nhỏ là một hình vuông cạnh 1cm. Hỏi có tất cả bao nhiêu hình vuông? 
Media VietJack

Đáp án và lời giải

Đáp án: A

Câu 2

Trên mặt phẳng (P) cho 5 điểm phân biệt. Số vectơ khác vectơ – không có điểm đầu và điểm cuối trùng với hai trong năm điểm đó là 

Đáp án và lời giải

Đáp án: B

Câu 3

Từ các chữ số 0; 1; 2; 3; 4; 5 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có ba chữ số đôi một khác nhau và số đó chia hết cho 9?

Đáp án và lời giải

Đáp án: A

Câu 4

Khai triển biểu thức (x+1)5  thành tổng các đơn thức ta được 

Đáp án và lời giải

Đáp án: C

Câu 5

Xét phép thử rút ngẫu nhiên một quân bài từ bộ bài 52 lá. Xác suất P để quân bài rút ra là con át rô là

Đáp án và lời giải

Đáp án: D

Câu 6

Xét phép thử gieo ngẫu nhiên một con súc sắc cân đối và đồng chất hai lần. Biến cố E: “Lần thứ hai xuất hiện mặt 5 chấm” là

Đáp án và lời giải

Đáp án: A

Câu 7

Số tự nhiên n thỏa mãn đẳng thức An2=Cn+13  là

Đáp án và lời giải

Đáp án: D

Câu 8

Số ước nguyên dương của số 1200 là

Đáp án và lời giải

Đáp án: A

Câu 9

Xếp ngẫu nhiên 3 người lên đoàn tàu có 12 toa. Xác suất P để 3 người đó lên cùng một toa là

Đáp án và lời giải

Đáp án: D

Câu 10

Hệ số của số hạng chứa x10  trong khai triển biểu thức (x2+2x+5)6  thành đa thức bằng

Đáp án và lời giải

Đáp án: C

Câu 11

Từ một hộp chứa 3 bi màu trắng khác nhau và 5 bi màu xanh khác nhau, lấy ngẫu nhiên 2 viên bi. Xác suất P của biến cố: “Hai bi lấy ra cùng màu” là

Đáp án và lời giải

Đáp án: B

Câu 12

Một công ty xây dựng nhận thầu hai công trình A và B. Xác suất công ty bị thua lỗ ở công trình A là 0,15, xác suất bị thua lỗ ở công trình B là 0,2 và thua lỗ ở cả hai công trình là 0,01. Xác suất công ty có đúng một công trình bị thua lỗ bằng

Đáp án và lời giải

Đáp án: D

Câu 13

Câu tự luận

Tìm số hạng không chứa x trong khai triển (x2+1x3)10  (x≠0) .

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Ta có (x2+1x3)10=∑k=010C10kx20−5k

Số hạng không chứa x tương ứng với 20−5k=0⇔k=4

Số hạng không chứa x là C104=210

Câu 14

Câu tự luận

Một hộp có 8 viên bi đỏ; 12 viên bi xanh; 20 viên bi vàng. Lấy ngẫu nhiên 4 viên bi trong hộp. Tính xác suất

a) để 4 viên bi được chọn đều là viên bi xanh.

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

Số cách chọn 4 viên bi trong 40 viên bi là C404=91390 .

a) Gọi A là biến cố 4 viên bi được chọn đều là viên bi xanh.

Ta có số cách chọn C124=495 .

Vậy P(A)=49591390=9918278 .

Câu 15

Câu tự luận

b) để 4 viên bi được chọn có 1 viên bi màu đỏ, 2 viên bi màu xanh và 1 viên bi màu vàng.

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

b) Gọi B là biến cố 4 viên bi được chọn có 1 viên bi màu đỏ, 2 viên bi màu xanh và 1 viên bi màu vàng.

Ta có số cách chọn C81.C122.C201=10560

Vậy P(B)=1056091390=10569139

Câu 16

Câu tự luận

c) để 4 viên bi được chọn có ít nhất một viên bi màu xanh.

Đáp án tham khảo

Lời giải của đề gốc để bạn tự đối chiếu; câu tự luận không tính điểm.

c) Gọi C là biến cố 4 viên bi được chọn có ít nhất một viên bi màu xanh, C¯  biến cố 4 viên bi được chọn không có viên bi màu xanh.

Số trường hợp thuận lợi cho biến cố C¯  là C284=20475 .

Vậy P(C)=1−P(C¯)=1−2047591390=10911406